Có nên ra nước ngoài làm việc hay không?

Thuộc Công ty Double Dragon
Thuộc nhóm
Mức lương 30000000
Nơi làm việc ha noi
Lượt xem 185

Địa chỉ: Manila- Philippines
Điện thoại: 0329879098
Fax:
Email: diegohoang2209@gmail.com
Website: https://vieclamphilippine.com/

Làm việc tại nước ngoài đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam. Đây là nguồn kiều hối đóng góp đáng kể GDP cho đất nước. Tuy vậy làm việc nơi xứ người cũng gặp không ít những rủi ro, khó khăn. Vậy có nên ra nước ngoài làm việc hay không?

Danh mục :

Những lợi ích khi ra nước ngoài làm việc

Mức lương, thu nhập hấp dẫn: Mức lương trung bình của lao động Việt Nam tại những nước như Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc luôn dao động từ 30- 50 triệu đồng/ tháng. Cao hơn gấp nhiều lần so với mức lương 7-9 triệu mỗi tháng tại Việt Nam.

Đọc bài viết: Mức lương khi làm việc tại Philippines là bao nhiêu?

Cơ hội học ngoại ngữ: Một số quốc gia yêu cầu học ngoại ngữ nước này trước khi sang làm việc ( Đài Loan, Nhật,…). Một số ít thì không yêu cầu ( Philippines). Tuy nhiên cơ hội để các bạn học thêm và trau dồi ngoại ngữ là điều không thể bàn cãi.

Mở rộng tầm nhìn, học hỏi thêm văn hóa các quốc gia khác: Việc vượt ra “lũy tre làng” là mơ ước của rất nhiều người. không phải ngẫu nhiên àm nhiều gia đình giàu có cho con cái đi du học các quốc gia phát triển khác. Ngoài ra, bạn có thể hiểu biết thêm về văn hóa, con người của nước sở tại.

+ Cơ hội phát triển nghề nghiệp, kỹ năng: Thông thường, các công ty nước ngoài luôn coi trọng năng lực. Nếu bạn là một người giỏi và tiềm năng, cơ hội thăng tiến sẽ rất cao. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được rất nhiều kĩ năng nghề nghiệp, chuyên môn và kinh nghiệm khi làm vậy ở nước ngoài.

Đọc thêm bài viết: Tất tần tật thông tin công việc Sales Marketing tiếng Việt tại Philippines

Những khó khăn khi làm việc tại nước ngoài làm việc

Xa gia đình

Làm việc tại nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn sẽ xa bố mẹ, bạn bè và gần như phải tự lập hoàn toàn. Tuy nhiên đây cũng là thử thách bản thân để giúp bạn bản lĩnh hơn.

Phải thích nghi với cuộc sống và văn hóa lạ lẫm

Như đã đề cập ở trên, việc thích nghi với cuộc sống và văn hóa của một quốc gia khác vốn không phải là điều dễ dàng. Đây vừa là khó khăn cũng vừa là một cơ hội để bạn có thêm nhiều trải nghiệm cuộc sống mới mẻ, thú vị.

Công việc vất vả, áp lực

Có thể khi ở Việt Nam bạn đã quen với văn hóa vừa làm vừa chơi, hoặc có làm nghiêm túc thì cũng không quá vất vả và áp lực. Nhưng làm việc tại nước ngoài thì khác, bạn sẽ phải thường xuyên làm tăng ca, làm quá giờ và áp lực công việc là khá nhiều.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng làm việc tại Việt Nam hay nước ngoài thì bạn cũng phải nỗ lực, cố gắng thì mới đạt được thành công. Nếu có cơ hội , hãy cứ đi và trải nghiệm. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã tự có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đi ra nước ngoài làm việc hay không?”. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn đang tìm hiểu về các công việc tại Philippines, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc gửi CV vào gmail hrvieclamphilippine@gmail.com.

Chúc các bạn thành công !

Để ứng tuyển:

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail:  Hrvieclamphilippine@gmail.com

+ Liên hệ trực tiếp với

Hotline / Zalo: +63 9772557747

Việc làm Philippines KHÔNG MẤT CHI PHÍ của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ!

Công ty Double Dragon

Địa chỉ: Manila- Philippines
Điện thoại: 0329879098
Fax:
Email: diegohoang2209@gmail.com
Website: https://vieclamphilippine.com/

Tin tứcQuy địnhBảng giá QC
Góp ý
Loading