Đồ uống nóng có tác dụng phòng chống COVID-19?

Thuộc Công ty Double Dragon
Thuộc nhóm
Mức lương 30000000
Nơi làm việc ha noi
Lượt xem 89

Địa chỉ: Manila- Philippines
Điện thoại: 0329879098
Fax:
Email: diegohoang2209@gmail.com
Website: https://vieclamphilippine.com/

<header class="entry-header">
Đồ uống nóng có tác dụng phòng chống COVID-19?
</header>

Hiện nay có khá nhiều lời khuyên kỳ quặc về việc giữ mình trước sự xâm nhập của Corona. Tuy nhiên bạn đừng vội tin những lời khuyên vô căn cứ ấy nhé. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem 1 ly đồ uống nóng có thực sự giúp bạn phòng chống được COVID-19

Đồ uống nóng có thực sự chống được Virus

Đồ uống nóng có thể khiến cho ta cảm thấy thoải mái, nhất là vào những ngày se lạnh. Nó có thể giúp cho tâm trí đang rối bời cảm thấy dịu bớt, và làm chúng ta cảm thấy gần gũi hơn với những người khác. Nó thậm chí có thể giúp chúng ta hạ nhiệt vào những lúc tiết trời nóng bức.

Hiện nay trên mạng xã hội có không ít những nội dung lưu truyền rộng rãi đưa ra thông tin, lời khuyên chưa được kiểm chứng y tế dễ gây hiểu lầm cho người đọc.

Có một số thông tin cho rằng tổ chức Unicef công bố nước nóng sẽ đủ để bảo vệ mọi người khỏi virus, điều này thậm chí đã khiến Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (Unicef) ra tuyên bố rằng đó không phải là lời khuyên mà tổ chức này đưa ra.

Xem thêm bài viết: Giữ cho bản thân khỏe mạnh

Kiểm chứng khoa học

“Không có bằng chứng cho thấy đồ uống nóng sẽ bảo vệ con người chống lại tình trạng nhiễm virus,” Ron Eccles

Eccles trước đây đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng thức uống nóng khi bị cảm cúm. Ông phát hiện ra rằng tuy đồ uống nóng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh, nhưng nhiều khả năng một phần là nhờ vào tác dụng của nó trong việc thúc đẩy bài tiết nước bọt và chất nhầy trong miệng và mũi, làm dịu tính trạng viêm tấy. Nhưng ông cũng kết luận rằng nhiều khả năng đó là một dạng hiệu ứng giả dược mạnh mẽ.

Trong trường hợp Sars-CoV-2, loại virus corona gây ra bệnh Covid-19 việc bạn uống nước nóng cũng không giúp bảo vệ bạn tránh được bệnh dịch. Virus này đơn giản là không thể bị cuốn trôi đi khi bạn uống nước hoặc súc họng thường xuyên.

Tuy virus này xâm nhập cơ thể thông qua đường mũi, miệng, từ các giọt bắn li ti mà người đã nhiễm ho hắt ra, nhưng nó về căn bản là làm nhiễm vào các tế bào ở đường hô hấp. Các tế bào này có chứa một loại enzyme trên bề mặt, là thứ mà virus cần để xâm nhập được vào bên trong tế bào. Khi ta hít phải những giọt này, hơi thở của ta sẽ vận chuyển chúng xuống phổi, cách xa những nơi mà nước hay chất lỏng ta uống có thể đi qua được.

Uống thức uống nóng không giúp làm tăng nhiệt độ trong đường hô hấp của ta cao tới mức có thể tiêu diệt bất kỳ con virus nào bên trong các tế bào đó.

Một khi vào bên trong cơ thể chúng ta, virus nhanh chóng xâm nhập vào các tế bào của vật chủ, sau đó nó sẽ tự nhân lên một cách từ từ, nghĩa là nó sẽ dễ dàng tránh được mọi nỗ lực gột tẩy nó.

Việc uống thức uống nóng không làm nhiệt độ trong đường hô hấp của ta tăng cao lên tới mức có thể tiêu diệt được bất kỳ virus nào bên trong các tế bào ở đó.

Cần phải đạt nhiệt độ 56 độ C (132,8F) trở lên mới có thể tiêu diệt hiệu quả các virus corona gây ra bệnh Sars, là chủng gần gũi nhất với Covid-19; và một số xét nghiệm cho thấy mức nhiệt có thể còn cần phải cao hơn nữa, đạt mức 60-65 độ C (140-149F) mới đủ.

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào được công bố về virus gây ra Covid-19 và khả năng chống chịu nhiệt độ cao của nó, nhưng nhiều khả năng nó sẽ có khả năng kháng nhiệt tương tự như các loại virus corona khác.

Ta có thể dùng nhiệt độ 70 độ C (158F) trở lên để tiêu diệt virus trên thực phẩm bằng cách đem nấu thức ăn, nhưng mức nhiệt đó thì cũng đủ nóng để làm bỏng da và gây thương tích cho con người.

Vì vậy, thức uống nóng có thể làm dịu bớt cảm giác khó chịu. Nhưng hơn bao giờ hết, cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi virus Covid-19 là hãy tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sau khi chạm vào các bề mặt có khả năng bị nhiễm bệnh, và làm theo lời khuyên của các chuyên gia y tế.

Để ứng tuyển:

<!-- /wp:heading --><!-- wp:paragraph -->

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail: Hrvieclamphilippine@gmail.com

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:paragraph -->

+ Liên hệ trực tiếp với fanpage của công ty: https://www.facebook.com/tuyendungphilippinecom/

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:paragraph -->

Hotline/ Zalo: +63 9772557747

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:paragraph -->

Việc làm Philippines KHÔNG THU BẤT KÌ MỘT KHOẢN CHI PHÍ nào của ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:paragraph -->

Chúc mọi những có những chuyến đi vui vẻ!  

Công ty Double Dragon

Địa chỉ: Manila- Philippines
Điện thoại: 0329879098
Fax:
Email: diegohoang2209@gmail.com
Website: https://vieclamphilippine.com/

Tin tứcQuy địnhBảng giá QC
Góp ý
Loading